Developed by JoomVision.com

Công ty TNHH Trang trại Toàn Cầu - Globalfarm.vn Công ty TNHH Trang trại Toàn Cầu - Globalfarm.vn

Công ty TNHH Trang trại Toàn Cầu - Globalfarm.vn Công ty TNHH Trang trại Toàn Cầu - Globalfarm.vn
Developed by JoomVision.com

cloud
happynewyear

Quảng Nam: Hiệu quả ban đầu từ mô hình rau hữu cơ nhà lưới

PDF.InEmail

Với diện tích bao phủ hiện nay lên đến 7 ha, mô hình trồng trọt, chăn nuôi hữu cơ của chàng trai trẻ Huỳnh Đức Tường tại thôn Tây Yên xã Tam Đàn huyện Phú Ninh được đánh giá là mô hình khá hiệu quả, cung cấp nguồn rau xanh chất lượng cho thị trường.

rau sach9CEDA40

Mô hình rau hữu cơ nhà lưới của anh Huỳnh Đức Tường

Trước đây, anh Tường phát triển mô hình chăn nuôi heo, nhưng giờ đây anh thuê diện tích 7 ha đất tại thôn Tây Yên với giá 70 triệu đồng/năm. Anh mạnh dạn thực hiện ước mơ của mình đã ấp ủ bấy lâu. Hiện nay, rau xanh hữu cơ an toàn, kết hợp chăn nuôi heo mọi, gà, vịt đã được anh Tường "lấp đầy" 5 ha diện tích. Trang trại rau trong nhà lưới của anh đa dạng về chủng loại như cải bẹ, cải mầm, cải ngọt, rau ngót, mồng tơi, rau dền, ngọn bí, rau lang, các loại rau gia vị.

Trang trại trồng trọt kết hợp chăn nuôi này được anh Tường tận dụng với hình thức: Rau thải làm nguồn thực phẩm cho con vật nuôi, chất thải vật nuôi là nguồn phân bón hữu cơ, chất lượng cho rau củ. Nhờ vậy, tuy mới hình thành 2 tháng, nhưng anh Tường đã bắt đầu xuất bán sản phẩm ra thị trường với lượng khách hàng ổn định ban đầu 50 hộ gia đình.

Hiện tại, giá mỗi kg rau của anh có giá bình quân 30 ngàn đồng/kg, riêng cải mầm giá 60 ngàn đồng/kg... So với giá bình quân của các loại rau trên thị trường hiện nay, mức này có vẻ cao hơn, nhưng anh vẫn tự tin về chất lượng của các sản phẩm.

Cũng chính vì các sản phẩm khi đưa ra thị trường đều bảo đảm sạch, an toàn, không sử dụng các loại phân và thuốc trừ sâu hóa học, gây hại đến sức khỏe con người nên rau sạch tại khu nhà lưới của anh Tường sản xuất ra đến đâu là tiêu thụ hết đến đó. Trung bình hằng ngày, anh thu về khoảng 600-700 ngàn đồng tiền rau xanh. Hiện nay, anh Tường đang tiến hành lắp đặt hệ thống camera giám sát để khách hàng có thể trực tiếp theo dõi mô hình mỗi ngày. Khách hàng có thể đặt hàng online qua địa chỉ choquetoi.vn.

Có thể nói, hiện nay, khi thực phẩm càng ngày càng ô nhiễm thì rau sạch chính là sản phẩm được mọi người ưu chuộng. Và khi nhu cầu sử dụng rau sạch càng ngày càng tăng, thì việc mở rộng diện tích trồng rau an toàn trong nhà lưới là giải pháp được tối ưu hiện nay. Hy vọng rằng, đây sẽ là mô hình thiết thực cho nhiều nông dân khác trên địa bàn huyện Phú Ninh học tập và nhân rộng.

Nhất Linh-Văn Công- Đài TT-TH Phú Ninh-Quảng Nam

Hình ảnh thực tế từ thư viện ảnh

You are here: Home Category Blog Quảng Nam: Hiệu quả ban đầu từ mô hình rau hữu cơ nhà lưới
Green Blue Orange Back to Top